Mách mẹ cách nấu cháo ăn dặm cực ngon từ chim bồ câu

Ăn dặm với thịt chim bồ câu được nhiều mẹ áp dụng để chế biến cho bé món cháo thật thơm ngon bổ dưỡng. Thịt chim bồ câu có tính bình, chứa nhiều protein, lipit, canxi, phốt pho, sắt, các loại muối khoáng, vitamin, có tác dụng bổ can thận, kiện tì vị, ích khí huyết, khử phong giải độc rất tốt cho trẻ nhỏ.

 Mẹ hãy cùng Matsuya tập nấu một vài món cháo dinh dưỡng với chim bổ câu để đổi món cho bé nha. 

 


 
1. Cháo chim bồ câu băm với cà rốt

Cháo chim bồ câu cũng là một trong những món cháo ăn dặm cho bé yêu cực kỳ bổ dưỡng, giúp trẻ ăn ngon và chóng lớn. Mẹ có thể kết hợp nấu cháo với các loại rau củ như cà rốt, hạt sen, đậu xanh. Giai đoạn bé được 8 tháng đến 18 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé ăn thịt chim bồ câu bằng cách chế biến những món cháo chím bồ câu bổ dưỡng cho bé ăn dặm.

Để bắt đầu với món cháo chim bồ câu băm với cà rốt các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

•    Chim bồ câu 1 con,
•    Cà rốt 1/2 củ,
•    Cháo 1 bát vừa đủ với khẩu phần ăn của trẻ, 
•    Bột nước dùng Matsuya

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các mẹ có thể tham khảo cách nấu cháo chim bồ câu với cà rốt qua các bước:

 + Bước 1: Chim bồ câu làm sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.

 + Bước 2: Cho chim bồ câu, cà rốt và gạo cho vào ninh cùng cho ngọt cháo. Với trường hợp mẹ nào nấu cháo sẵn từ trước đó thì có thể ninh thịt chim, cà rốt đến khi chín nhừ nhé.

 + Bước 3: Thịt chim gỡ lấy thịt, băm nhỏ. Cà rốt băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn. Tùy vào từng độ thô của con mà mẹ có thể xử lý khác nhau nhé. Với những bé chưa ăn thô được tốt thì mẹ có thể cho vào máy xay, xay nhỏ cho bé ăn.

 + Bước 4: Bắc nồi cháo lên, sau đó cho chim bồ câu, cà rốt vào đảo đều lên. 

 + Bước 5: Sau khi múc cháo ra nêm thêm một chút bột nước dùng Matsuya cho dậy mùi thơm của hương vị rau củ nhé. 

 

 

2. Cháo bồ câu nấu đậu xanh cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

 + Gạo nếp 200gr, Gạo tẻ 150gr
 + Đỗ xanh 200 gr, Hạt sen 30 hạt, Hành khô 3 củ
 + Bột nước dùng Matsuya
 + Rau mùi một ít, Nấm hương vài cái

Cách nấu:

 + Bước 1: Làm thịt chim bồ câu thật kỹ sạch sẽ. Lọc thịt chim, xương chim để riêng. Thịt chim đem băm nhỏ.

 + Bước 2: Gạo, hạt sen, đỗ xanh đem vo và đãi cho sạch bụi bẩn và sạn. Nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch lại với nước.

 + Bước 3: Sau đó cho gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, nấm hương, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 30-40 phút.

 + Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới.

 + Bước 5: Khi cháo nhừ thì cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.

 + Bước 6: Cháo chín, đem loại bỏ phần xương, vớt hạt sen và nấm hương chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát hoặc xay nhỏ rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo. Múc cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt và nêm bột nước dùng Matsuya.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: