MÁCH MẸ CÁC LOẠI THỰC PHẨM CẦN TRÁNH CHO BÉ DƯỚI 1 TUỔI

Bước vào giai đoạn ăn dặm là trẻ bắt đầu làm quen với các loại thực phẩm mới ngoài sữa mẹ. Hệ tiêu hóa của trẻ lúc này còn non nớt cần có thời gian để tiếp cận những nguồn dinh dưỡng mới. Vì thế mẹ lưu ý cần tránh một số thực phẩm khi cho bé ăn dặm giai đoạn dưới 1 tuổi sau đây.   

1. Muối. 

Đây là loại gia vị cần tuyệt đối tránh khi bé chưa tròn 1 tuổi. Lúc này thận của bé chỉ dung nạp được lương natri với hàm lượng nhỏ, và nó đã có sẵn trong từng loại thực phẩm, thịt, cá, trứng, rau của quả rồi đó. Nếu mẹ bổ sung thêm lượng muối sẽ khiến thận bị quá, vị giác của bé bị rối loạn khiến trẻ dẫn đến biếng ăn và không cảm nhận được hương vị thức ăn.

Các loại thực phẩm có hàm lượng muối cao như pho-mai, xúc xích, thịt hun khói cũng nên hạn chế cho trẻ ăn. Khi mua các thực phẩm dành cho bé, bạn cần kiểm tra kỹ thành phần muối trên bao bì.

2. Đường

Đường cũng nằm trong danh sách gia vị cần hạn chế cho trẻ em dưới 1 tuổi ăn. Các thực phẩm ngọt dễ khiến trẻ bị sâu răng khi trẻ mới mọc. Chỉ nên thêm đường vào thực phẩm, món ăn khi thực sự cần thiết.

3. Mật ong

Được biết trong mật ong có chưa một loại vi khuẩn có thể gây độc tố cho đường ruột của bé. Nhiều mẹ thường sử dụng mật ong để rơ lưỡi cho bé sơ sinh, dùng làm thuốc trị ho. Tuy nhiên theo khuyến cáo không nên sử dụng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi để đảm bảo an toàn, tránh ngộ độc. Ngoài ra mật ong cũng là một dang đường cũng có ảnh hưởng không tốt cho răng miệng của bé.

4. Sữa bò

Trẻ dưới 1 tuổi không nên cho dùng sữa bò. Đây là thực phẩm chứa hàm lượng protein và enzyme cao. Hệ tiêu hóa của bé chưa thể tiêu hóa được các thành phần này trong sữa bò. Nếu mẹ thường xuyên cho bé sử dụng có thể khiến bé khó tiêu, đầy hơi, đau bụng….

5. Pate gan động vật

Vi khuẩn Listeria có trong gan động vật rất dễ làm bé bị ngộ độc. Hơn nữa, hàm lượng vitamin A quá cao trong patê gan cũng không tốt cho sự phát triển của bé.

6. Thức uống có chứa caffein

Hiển nhiên đây là thứ cần cấm kỵ đối với trẻ em. Các loại thức uống này không chứa thành phần dinh dưỡng và chất gì tốt cho trẻ. Thậm chí sử dụng chúng trẻ còn cảm thấy buồn nôn, khó chịu và mệt mỏi.

7. Một số loại pho mai mềm

Phô mai mềm là sản phẩm mà mẹ cần lưu ý không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn nhé. Bởi nếu sử dụng sẽ có có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria rất cao. Tuy nhiên, các mẹ có thể thay thế pho mai mềm bằng pho mai cứng và kem pho mai, vừa an toàn với trẻ, lại vừa là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời.

 8. Các loại hạt

 Trẻ dưới 5 tuổi không nên cho ăn các loại hạt, nhất là đậu phộng vì có thể gây nghẹn, tắc nghẽn đường thở. Bên cạnh đó, đậu phộng cũng là loại thực phẩm dễ gây dị ứng cho trẻ nhỏ.

Trong công thức thành phần của cháo ăn dặm Matsuya luôn chú trọng đến các thực phẩm an toàn, phù hợp với từng giai đoạn của trẻ nhỏ. Đối với trẻ 5-6 tháng tuổi chỉ sử dụng các loại rau củ thịt phù hợp còn đối với các trẻ ở giai đoạn lớn hơn như 7 tháng có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm đa dạng hơn.

Tuy nhiên, ngoài các loại thực phẩm có lợi cho trẻ giúp trẻ làm quen với thức ăn giai đoạn ăn dặm như thịt cá, rong biển, cà chua, nấm, của cải, cà rốt… Matsuya ngoại trừ 27 thành phần dễ gây dị ứng cho trẻ. Vì thế đối với nhiều bé nhạy cảm với thực phẩm, hay bị dị ứng vẫn rất an tâm khi sử dụng cháo ăn dặm Matsuya.

Xem thêm: Mẹ đã biết cách cho trẻ ăn dặm đúng cách chưa?

popup

Số lượng:

Tổng tiền: