Gợi ý mẹ nấu 5 món cháo thịt lợn cho bé ăn dặm ngon miệng

Thịt lợn vừa lành tính lại nhiều chất dinh dưỡng nên không thể thiếu trong chế độ ăn dặm của bé. Hãy biến món cháo thịt lợn tưởng chừng như nhàm chán thành những món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn thun thút ngon miệng nào các mẹ. 

 

 

Matsuya sẽ gợi ý cho các mẹ 5 món cháo ăn dặm với thịt lợn và các loại rau củ mùa vụ hiện đang có nhiều để mẹ bổ sung vào thực đơn của bé nhé. Mẹ đừng quên mỗi món cháo ăn dặm rắc thêm một chút gia vị bột nước dùng Matsuya giúp hương vị thơm ngon hơn, kích thích vị giác của bé đó.

 1. Thực đơn 1: Cháo thịt lợn cà rốt

•    Nguyên liệu: 
Gạo tẻ: 35g
Thịt lợn thăn: 30g
Cà rốt: 1/2 củ
Bột nước dùng Matsuya

 


 
•    Cách làm:
Mẹ hãy cho gạo tẻ vào ninh cháo thật kỹ.
Thịt lợn thăn tách màng mỡ, rửa sạch, thái/băm nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, băm/thái nhỏ.
Khi cháo nấu nhừ, cho cà rốt vào nấu nhừ, rồi cho thịt lợn vào khuấy đều nên, nấu thêm tầm 3-5 phút.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm bột nước dùng Matsuya là mẹ đã hoàn thành cháo thịt lợn cho bé yêu thưởng thức.

2. Cháo thịt lợn củ cải

•    Nguyên liệu
Củ cải: 30g
Thịt lợn nạc: 35g
Gạo tẻ: 35g
Bột nước dùng Matsuya: 1 thìa cà phê

 


 

•    Cách làm
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
Thịt lợn thái/băm/xay nhỏ.
Cho gạo vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho củ cải, thịt lợn vào nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi chín thì tắt bếp.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút bột nước dùng Matsuya là mẹ có ngay bát cháo thịt lợn cho bé yêu thưởng thức ngon lành đó!

3. Cháo thịt lợn cải bó xôi

•    Nguyên liệu:
Thịt heo băm nhỏ: 30g
Cải bó xôi: 20g
Gạo: 35g

 


 
•    Cách làm:
Cho gạo vào nồi nấu cháo chín nhừ.
Thịt lợn băm/thái/xay nhỏ.
Cải bó xôi, rửa sạch, thái nhỏ.
Khi cháo chín, mẹ hãy cho thịt lợn vào nấu chín, rồi cho thêm rau vào đun sôi lên. Mẹ nhớ khuấy đều tay để tránh vón cục nhé.
Cháo chín đổ ra bát, nêm thêm chút bột nước dùng Matsuya vào là có thể cho bé thưởng thức.

4. Cháo thịt nạc đậu Hà Lan

•    Nguyên liệu
Thịt lợn nạc: 30g
Đậu Hà Lan: 30g
Gạo tẻ: 35g
Bột nước dùng Matsuya

 


 
•    Cách làm
Cho gạo tẻ vào nấu cháo cho chín và nhừ.
Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.
Cho cháo, thịt lợn băm nhỏ vào nước luộc đậu khuấy đều, bắc lên bếp nấu. Khi cháo chín thì cho đậu Hà Lan vào khuấy đều.
Tắt bếp, đổ cháo ra bát và rắc thêm chút bột nước dùng Matsuya sau đó khuấy đều. Mẹ hãy cho bé ăn cháo ăn dặm thịt nạc đậu Hà Lan khi còn nóng nhé. 

5. Cháo thịt lợn hoa thiên lý

•    Nguyên liệu
Thịt heo: 30g
Hoa thiên lý: 30g
Hành: 1 vài nhánh
Gạo tẻ: 35g
Bột nước dùng Matsuya 

 


 
•    Cách làm
Cho gạo tẻ vào nồi, thêm nước vào ninh nhừ thành cháo.
Thịt lợn rửa sạch thái/băm/xay nhỏ.
Hoa thiên lý rửa sạch.
Hành thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng và lá.
Láng dầu vào chảo, đun nóng, cho hành vào phi thơm rồi cho thịt, hoa thiên lý vào xào. Băm nhỏ hỗn hợp hoa thiên lý cùng thịt vừa xào theo khả năng ăn thô của bé.
Khi cháo chín nhừ, cho thịt băm, hoa thiên lý và hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều tay, khi cháo sôi lục bục là có thể đổ ra bát. 
Lúc cháo còn nóng rắc thêm chút bột nước dùng Matsuya cho bé ăn ngon miệng hơn.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: