CÁCH NẤU CHÁO SÒ ĐIỆP THƠM NGỌT BỔ DƯỠNG CHO BÉ

Sò điệp là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, có vị mặn ngọt tự nhiên. Do vậy, sò điệp thường được thêm vào một số món ăn để tăng khẩu vị, nhất là các món ăn dặm cho bé.

Hôm nay mẹ hãy cùng Matsuya làm thử món cháo sò điệp cho bé thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 25g sò điệp (đã bỏ vỏ)
  • 25g gạo
  • 25g tôm tươi
  • 1g tỏi băm
  • Vài giọt dầu mè
  • Một ít hành lá băm nhuyễn

Cách nấu cháo:

  1. Vo gạo, cho vào nồi với 500ml nước, đun sôi với lửa lớn, khuấy đều tay. Sau khi sôi, mẹ vặn nhỏ lửa cho gạo nở mềm, đậy hở nắp và nấu thêm 30 phút cho đến khi gạo nở mềm.
  2. Rửa sạch, cắt nhỏ sò điệp, cho vào nồi nấu thêm 10 phút, khuấy cháo liên tục để không dính đáy nồi.
  3. Tôm bóc vỏ, cắt nhỏ, cho vào cháo nấu thêm 2 phút.
  4. Múc ra bát, trộn thêm hành lá và dầu mè để tăng hương vị cho món ăn.

Ta-da! Vậy là xong món cháo thơm ngon cho bé rồi. Nhờ vị ngọt tự nhiên của sò điệp, mẹ chẳng cần thêm gia vị, món ăn vẫn đậm đà. Tuy nhiên, cháo nên dùng kèm với một món rau khác như súp lơ luộc, măng tây xào… để cân bằng dinh dưỡng cho bé.

Ngoài ra, nếu mẹ không có thời gian để nấu món ăn trên nhưng vẫn muốn cho bé thưởng thức vị ngọt ngon của sò điệp, mẹ có thể tìm mua cháo Matsuya rau & rong biển hoặc cháo Matsuya thịt trắng và rau. Hai loại cháo này đều được thêm chiết xuất tự nhiên của sò điệp nhằm làm tăng độ ngon của món cháo, kích thích vị giác giúp bé ăn ngon hơn.

Cháo Matsuya rau & rong biển là hỗn hợp của gạo tẻ Koshihikari, 3 loại rau củ (khoai tây, rong biển, măng tây) cùng 3 loại tảo biển (Wakame, rong biển Hijiki, rong biển kombu) và chiết xuất sò điệp.

Cháo Matsuya thịt trắng và rau được làm từ thịt cá bơn tươi cùng súp lơ xanh, rau chân vịt, cải bắp, cà rốt và vị sò điệp thanh dịu kết hợp với 100% gạo trắng Koshihikari đặc sản của vùng Niigata, Nhật Bản.

Khi bé được 6 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé thử hai loại cháo Matsuya trên. Liên hệ ngay để được tư vấn thêm!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: