4 GIAI ĐOẠN GÓI GỌN CẢ QUY TRÌNH ĂN DẶM MẸ BỈM SỮA CẦN BIẾT

Với những ai lần đầu làm mẹ, việc cho bé ăn dặm là những trải nghiệm mới mẻ hoàn toàn. Matsuya sẽ giúp mẹ hiểu từ A-Z 4 giai đoạn ăn dặm quan trọng, từ đó mẹ có thể tự tin hơn khi cùng bé trải qua những bữa ăn đầu tiên.

Chuẩn bị ăn dặm

Tầm 5-6 tháng, bé sẽ bắt đầu thể hiện những biểu hiện sau:

  • Tỏ ra háo hức, há miệng, ngọ nguậy tay chân khi nhìn bố mẹ ăn
  • Chưa đến cữ bú đã đòi ăn
  • Cứng cáp, ngồi vững khi bố mẹ đỡ lưng
  • Giảm phản xạ bú, khi đưa thìa bé ít dùng lưỡi để mút

Khi bé thể hiện bốn điều trên cũng là lúc bé sẵn sàng ăn dặm. Mẹ hãy chuẩn bị ngay các vật dụng xay nhuyễn thức ăn, nồi nấu cháo, thìa đo lường… để vào bếp nấu ngay món ăn đầu tiên cho bé nhé! Hoặc đơn giản hơn, mẹ chỉ cần sắm cháo Matsuya 5 loại rau củ, pha theo tỉ lệ là có ngay món cháo nóng hổi thơm ngon cho bé.

  1. Giai đoạn nuốt chửng

Ở giai đoạn này, bé chỉ có thể nuốt chửng thức ăn nên mọi thứ cần được làm nhuyễn hết mức. Cháo Matsuya được xay nhuyễn, sấy khô từ gạo Koshihikari cao cấp, thêm vào 5 loại rau củ giàu vitamin & khoáng chất sẽ giúp bé ăn dặm ngon hơn.

  1. Giai đoạn nhai trệu trạo

Tầm 7-8 tháng, bé bắt đầu ngán ngẫm việc nuốt chửng, nhai dần bằng nướu hoặc những chiếc răng vừa mới mọc. Đây cũng là lúc thói quen nhai dần được hình thành nên mẹ cần tăng độ thô lên một chút, nấu đặc hơn để bé có thể tự mình trải nghiệm nhai trệu trạo tốt hơn.

  1. Giai đoạn nhai tóp tép

Thời điểm này, răng bé mọc được nhiều hơn, lực nhai mạnh hơn nên bé sẽ có xu hướng thích ăn thô hơn. Sẽ thật sai lầm nếu mẹ nghĩ rằng bé chưa sẵn sàng để thử món cơm nát hoặc mì, bún, vì những món này có thể sẽ khiến bé yêu thích bữa ăn hơn.

  1. Giai đoạn nhai thành thạo

Trước khi “tốt nghiệp” ăn dặm, bé chắc chắn phải trải qua giai đoạn này. Việc cầm nắm đồ ăn, dùng thìa và dĩa đã trở nên dễ dàng hơn, bé có thể cắn thức ăn bằng răng cửa, nhai bằng lợi, nên mẹ chỉ cần quan tâm đến việc lên thực đơn cho bé thôi.

Từ 12-18 tháng, bữa phụ cũng là nguồn dinh dưỡng bổ sung cho những vận động thường ngày của bé. Bữa phụ nên chia thành hai cử trong ngày: cuối buổi sáng và buổi xế chiều với những món ăn cung cấp năng lượng như sandwich, cơm nắm, khoai lang... Tuy nhiên, bữa phụ còn tùy vào sức ăn của bé, món ăn cần được trang trí bắt mắt để giúp bé ăn vui vẻ.

Trên đây là những đặc điểm, thông tin sơ lược về 4 giai đoạn ăn dặm quan trọng, mẹ hãy nắm vững trước khi tìm hiểu chi tiết trong các bài viết tiếp theo của Matsuya nhé! Để được tư vấn về cháo ăn dặm cho bé 5-6 tháng, mẹ hãy inbox cho Matsuya ngay qua: http://m.me/chaoandammatsuya.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: