3 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI NẤU CHÁO ĂN DẶM CHO CON MÀ MẸ VẪN THƯỜNG LÀM!!!

Khi nấu cháo ăn dặm cho con mà mắc phải những sai lầm này, mẹ có thể vô tình khiến con suy dinh dưỡng, ngày càng còi cọc và chậm phát triển trí não.

1/ Nêm gia vị vào cháo

Không ít mẹ nghĩ rằng cháo ăn dặm quá nhạt có thể khiến bé lười ăn dẫn đến thiếu dinh dưỡng. Vì lẽ đó, mẹ nêm gia vị vào cháo của con mà không biết rằng điều này gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ. Thực ra, lượng muối tự nhiên có trong thịt cá, các loại rau đã đủ nhu cầu cho trẻ, mẹ không cần phải thêm muối hay bất cứ gia vị nào vào cháo của con nữa.

2/ Nấu một nồi cháo to ăn cả ngày

Để tiết kiệm thời gian, một số mẹ thường nấu một nồi cháo to, cho hết các nguyên liệu như thịt cá, rau củ vào và để dành hâm đi hâm lại cho bé ăn suốt ngày. Cách làm này khiến nguồn dinh dưỡng hao hụt đáng kể cũng như có thể gây hại cho hệ tiêu hóa, đường ruột và ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ khi cháo có dấu hiệu ôi thiu, vi sinh vật phát triển. Nếu quá bận rộn, không thể nấu ăn cho con mỗi bữa, mẹ có thể chọn cháo Masuya với đủ chất dinh dưỡng cùng hương vị tự nhien khiến bữa ăn của trẻ vừa đa dạng, đủ chất đỡ ngán.

3/ Nấu cháo bằng nước hầm xương

Nhiều mẹ vẫn tin rằng nước hầm xương chứa nhiều dinh dưỡng với canxi và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, nên mẹ mỗi ngày đều chăm chỉ hầm xương để lấy nước nấu cháo cho con. Thực ra, nước hầm xương chỉ có vị ngọt và giúp cháo thơm hơn, cho trẻ cảm giác ngon miệng hơn nhưng lại rất nghèo nàn dinh dưỡng. Trong nước hầm xương chỉ có rất ít protein và canxi. Mẹ cho bé ăn cháo được ninh bằng nước hầm xương trong thời gian dài dễ khiến con còi cọc, chậm phát triển do thiếu canxi và protein nghiêm trọng.

Các mẹ hãy tránh những sai lầm trên khi nấu cháo ăn dặm cho con để không khiến bé thiếu chất, làm ảnh hưởng đến sự phát triển cả thể chất và trí tuệ của trẻ nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: