3 ĐIỀU MẸ CẦN LÀM QUEN KHI QUYẾT ĐỊNH CHO BÉ ĂN BABY LED WEANING

Chẳng phải tự nhiên mà Baby Led Weaning dần trở thành trào lưu ăn dặm được các mẹ áp dụng rộng rãi. Có nhiều điểm mạnh xem lẫn điểm yếu của phương pháp này, nhưng nhìn chung mẹ chỉ cần kiên nhẫn, cùng con kiên trì vượt qua thời gian làm quen ban đầu.

Baby Led Weaning (BLW) không gây hóc đường thở của bé

Tuy các phương tiện truyền thông đã đưa nhiều tin tốt về phương pháp ăn dặm này, nhiều mẹ vẫn còn quan ngại rằng các bé có nguy cơ bị hóc, sặc thức ăn sẽ tăng, và lo các bé sẽ không biết cách ăn.

Nghiên cứu của các chuyên gia đến từ đại học Swansea University – Thuộc nhóm 30 trường đại học nghiên cứu hàng đầu xứ Wales – Anh đã chứng minh được các bé có thể tự quyết định việc ăn uống của mình. Thậm chí tại Anh, Bộ Y tế cũng đưa ra khuyến nghị cha mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ ăn bốc bằng tay khi trẻ đủ 6 tháng tuổi trở lên. BLW đã và đang được các mẹ bỉm sữa có con từ 5-12 tháng tuổi trên toàn thế giới áp dụng triệt để.

Trang trí món ăn đẹp mắt

Bên cạnh việc tạo không khí thoải mái khi ăn, độ thẩm mỹ là yếu tố quan trọng nhất quyết định các bé có muốn thưởng thức bữa ăn hay không. Trang trí món ăn tuy tốn thời gian của mẹ nhưng bù lại, các bé có thể học hỏi qua bữa ăn như phân biệt màu sắc, hình dạng vuông tròn, phân biệt các loài vật, phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận hình ảnh tốt hơn. Với các bé tháng, mẹ còn có thể kể một câu chuyện trên món ăn dặm rồi cho bé tự tưởng tượng, kể chuyện trong những bữa ăn sau.

Ngoài ra, việc trang trí món ăn cũng là một cách để mẹ “hóa trang” những món rau củ bổ dưỡng mà bé không thích ăn. Mẹ có thể tìm mua các khuôn tạo hình thức ăn ngộ nghĩnh để việc trang trí món ăn trở nên đơn giản hơn.

Kiên nhẫn dọn dẹp “bãi chiến trường” của bé

Mẹ sẽ phải đánh đổi sự ăn ngon thỏa thích của con với một “bãi chiến trường” đồ ăn trên bàn, trên áo, thậm chí là sàn nhà. Đặc biệt là thời gian đầu, khi bé chưa thể kiểm soát tốt cách cầm bốc đồ ăn, thậm chí nô đùa, ném thức ăn khắp nơi. Đây là lúc mẹ phải cố gắng kiên nhẫn, chấp nhận sự bề bộn có phần dơ bẩn này. Sau một thời gian, bé sẽ làm quen với BLW và mọi thứ sẽ ổn.

Sau khi “chuẩn bị tinh thần” với 3 điều Matsuya lưu ý trên đây, mẹ hoàn toàn có thể bắt đầu phương pháp BLW cùng bé. Chúc mẹ thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: